3 loại chất thải nguy hiểm từ máy photocopy

3 loại chất thải nguy hiểm từ máy photocopy

3 loại chất thải nguy hiểm từ máy photocopy

Mẹo hay, chia sẻ kinh nghiêm, tư vấn sử dụng máy photocopy

3 loại chất thải đáng sợ nhất từ máy photocopy gây hại đến sức khỏe con người

Khi hoạt động, máy photocopy sẽ thải ra một lượng chất Selenat, Oxit CacbonOzon, đây được xem là 3 loại chất thải vô cùng độc hại và ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Nếu không cẩn thận bạn rất dễ mắc phải các căn bệnh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hãy cùng Chí Vinh tìm hiểu kỹ lưỡng về 3 loại chất thải này để có những biện pháp bảo vệ sức khỏe thích hợp bạn nhé.

Khí Selenat kẻ giấu mặt đáng sợ

Selen là một nguyên tố hóa học, được xem như anh em với lưu huỳnh với 34 nguyên tử. Selen được xem là vi chất dinh dưỡng thiết yếu cho động vật và thực vật, là nguyên tố cần thiết cho sức khỏe con người nhờ chứa các vi lượng khoáng tốt giúp điều hòa chức năng tuyến giáp và tăng hệ miễn dịch. Tuy nhiên, không phải bất cứ cái gì nhiều cũng tốt, nếu bạn tiếp xúc quá nhiều và trong thời gian dài, Selen có thể gây ra các triệu chứng về rối loạn tiêu hóa, cơ thể mệt mỏi, uể oải, bong tróc móng tay, chân, rụng tóc. Đặc biệt với các trường hợp nghiêm trọng, chất thải này có thể gây ra xơ gan, phù phổi và dẫn đến tử vong.

3 loai chat thai tu may photo

Khí Ozon

Khi hoạt động, hệ thống đèn thủy ngân trong máy photocopy phát tán một lượng lớn tia cực tím, khi gặp oxy, loại tia này sẽ biến đổi thành khí Ozon và lan rộng ra môi trường xung quanh. Đây được xem là loại khí cực độc và rất nhạy cảm với con người. Nếu bạn tiếp xúc với khí này thường xuyên, trong thời gian dài với nồng độ trên 10mg/m3 sẽ gây ra những hậu quả cực nghiêm trọng. Các triệu chứng phổ biến thường gặp là cay mắt, đau đầu, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi, khô cổ họng, nguy hiểm hơn là có thể bị các bệnh về phổi như xuất huyết, phù nề.

3 loai chat thai tu may photo

Ôxit Cacbon thơm

Oxit Cacbon thơm có trong than đen, đây là nguyên liệu tạo nên bột mực được sử dụng trong máy photocopy. Chất này có khả năng làm thay đổi kết cấu của tế bào nhiễm sắc thể bình thường và có thể gây ung thư nếu như tiếp xúc quá nhiều trong thời gian dài. Đối với một số loại máy photocopy sử dụng mực nước được tạo thành từ  bột mực hòa trộn với oxit cacbon. Dung dịch này có nhiệt độ sôi thấp, dễ bốc hơi. Tuy nhiên nếu bạn đặt máy photocopy trong phòng kín, điều kiện thông gió không tốt, không gian chật hẹp, khi dung dịch này bốc hơi bụi than đen bám lại trong phòng sẽ tăng nguy cơ gây ra các bệnh về đường hô hấp và gây khó chịu cho những người làm việc xung quanh.

Chính những hiểm họa khó lường như trên, khi sử dụng máy photocopy bạn cần đặc biệt lưu tâm, hãy sử dụng máy photo với cường độ hợp lý, tránh sử dụng liên tục với cường độ cao và hãy đặt máy ở vị trí thông thoáng để bảo vệ sức khỏe chính bạn và những người xung quanh