Việc sử dụng máy in trong văn phòng là việc làm thường xuyên và quá đơn giản với bạn, nhưng liệu bạn đã biết cách để sử dụng máy in được bền lâu hơn. Hãy cùng tham khảo những mẹo vặt hữu ích đến kinh ngạc sau đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả.

1.Sử dụng giấy in một cách thông minh

Kinh nghiệm kéo dài tối đa tuổi thọ của máy in

Đầu tiên bạn phải chú ý đến chất lượng giấy in, điều này là vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động cơ học của máy. Nếu giấy in kém chất lượng, nhăn nhúm, nhàu nát sẽ gây kẹt bánh răng, làm hỏng cơ cấu chuyển động của máy và gây hư hỏng máy.

Bảo quản giấy ở nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc, vì như bạn biết đấy giấy in bị giảm chất lượng sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến hoạt động của máy in.

Tránh trường hợp chỉ cho từng tờ vào in, điều này thật sự không tốt cho máy, đôi khi còn dẫn đến kẹt giấy do hiện tượng tĩnh điện giữa các khe giấy tạo nên.

2. Chăm chỉ vệ sinh máy định kỳ

Kinh nghiệm kéo dài tối đa tuổi thọ của máy in

Máy móc cũng giống như con người, nếu bạn chăm sóc bản thân tốt, bạn sẽ có một sức khỏe tốt và sống khỏe mạnh. Việc chăm sóc máy in cũng như máy photocopy vậy, hãy thường xuyên vệ sinh máy bằng cách loại bỏ hoàn toàn rác và các mẩu giấy vụn bên trong máy, sử dụng khí nén để thổi bay tất cả bụi bẩn, đảm bảo cho máy luôn thông thoáng, sạch sẽ, tốt nhất bạn nên vệ sinh máy ít nhất 1 lần/tháng.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý làm sạch đầu phun của máy. Đây là một bộ phận rất quang trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bản in và tuổi thọ của máy in.

3. Bố trí máy in càng gần càng tốt

Kinh nghiệm kéo dài tối đa tuổi thọ của máy in

Hãy thiết lập cho máy in ở vị trí càng gần máy tính càng tốt, điều này quyết định đến hoạt động của máy. Vì đôi khi cáp nối máy in chính là nguyên nhân gây ra sự bất ổn định khi in ấn. Khoảng cách được các chuyên gia khuyên dùng là không vượt qúa 1,9 m. Vì vậy hãy bố trí máy in của bạn ở một vị trí thích hợp, đảm bảo khoảng cách cho phép.

4. Sử dụng mực in phù hợp

Kinh nghiệm kéo dài tối đa tuổi thọ của máy in

Mỗi dòng máy khác nhau sẽ phù hợp với loại mực khác nhau, do đó bạn cần chú ý chọn loại mực thích hợp để đảm bảo an toàn cho máy in và tối đa hóa hiệu quả làm việc.

Đối với dòng máy hạng trung và số lượng in ấn mỗi ngày không quá nhiều, bạn không nên chọn loại mực cao cấp, hãy chọn một loại mực tầm trung, vừa túi tiền để không lãng phí.

Đối với dòng máy cao cấp, tốt nhất bạn hãy chọn loại mực in chất lượng cao, uy tín. Loại mực này sẽ không bị khô hay biến chất trong quá trình sử dụng, đảm bảo đầu phun hoạt động trơn tru, êm ái, không bị đóng cặn bã ở đầu phun. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Hãy thực hiện các mẹo vặt trên ngay hôm nay để tăng hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ máy in của bạn bền lâu theo năm tháng. Chúc bạn thành công.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu in ấn, sao chép cao mà không có thời gian để chăm sóc, bạn có thể thuê máy photocopy để sử dụng mà không cần phải quan tâm tới các vấn đề trên