Máy photocopy kẹt giấy - Khắc phục máy photo kẹt giấy

Máy photocopy kẹt giấy - Khắc phục máy photo kẹt giấy

Máy photocopy kẹt giấy - Khắc phục máy photo kẹt giấy

Mẹo hay, chia sẻ kinh nghiêm, tư vấn sử dụng máy photocopy

Máy photocopy dở chứng kẹt giấy, nên khắc phục thế nào?

Máy photocopy là thiết bị phổ biến hiện nay trong mỗi văn phòng công ty. Khi sử dụng máy, chắc hẳn bạn đã gặp trường hợp bị kẹt giấy xảy ra. Vậy nguyên nhân là từ đâu và cách xử lý như thế nào với vấn đề này đây? Cùng tham khảo bài viết này của Chí Vinh nhé!

may photocopy bi ket giay

Các nguyên nhân khiến máy photocopy bị kẹt giấy

  • Do chất lượng giấy sử dụng: Khi bạn dùng giấy in có chất lượng kém, quá mỏng hoặc quá dầy, giấy bị ẩm... sẽ dẫn đến kẹt giấy nếu in ấn liên tục. Do vậy, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi mua giấy để in, và giữ giấy in luôn khô ráo.
  • Do cụm sấy (lô sấy) của máy photocopy: Cụm sấy là một trong những bộ phận quan trọng của máy photocopy, nếu cụm sấy bị hỏng, có thể gây ra tình trạng kẹt giấy.
  • Cụm trống của máy: Giống như cụm sấy, đây cũng là bộ phận quan trọng, có chức năng nhận mực rồi in ra giấy. Nếu cụm trống bị rách sẽ dẫn đến hiện tượng kẹt giấy trong máy photocopy.

Cách khắc phục vấn đề kẹt giấy trong máy photocopy

may photocopy ket giay

  • Bước 1: Lấy toàn bộ giấy bị kẹt trong máy ra. Bạn phải thao tác nhẹ nhàng, đúng như hướng dẫn của kỹ thuật để tránh gây hư hại đến các bộ phận khác trong máy photocopy.
  • Bước 2: Kiểm tra nguyên nhân kẹt giấy là do cụm sấy, cụm trống hay là giấy dùng để in. Nếu không có khả năng kiểm tra chính xác được bạn nên gọi đến nơi cung cấp máy photocopy bạn đang sử dụng để được hỗ trợ.
  • Bước 3: Tùy theo nguyên nhân khiến máy bị kẹt giấy, bạn nên xử lý cho phù hợp, nếu do giấy thì bạn nên loại bỏ giấy cũ và thay toàn bộ giấy mới đúng chất lượng, còn nếu nguyên nhân từ các bộ phận trong máy photocopy thì bạn nên gọi bên cung cấp để có kỹ thuật đến hỗ trợ khắc phục, và thay thế các vật tư máy photocopy khác đúng chất lượng, đảm bảo khả năng hoạt động của máy.

Trên đây là một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy photocopy. Ngoài ra, khi mua hoặc thuê máy photocopy để sử dụng mà các bạn gặp vấn đề cần hỗ trợ thì các bạn có thể tìm kiếm tài liệu máy photocopy trên website của Chí Vinh hoặc liên hệ nhanh theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ:

  • 124 Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 08 5445 8282 - Hotline: 0906 28 30 70
  • Email liên hệ: chivinh668@gmail.com