6 dấu hiệu máy photocopy hết mực

6 dấu hiệu máy photocopy hết mực

6 dấu hiệu máy photocopy hết mực

Mẹo hay, chia sẻ kinh nghiêm, tư vấn sử dụng máy photocopy

Những dấu hiệu chứng tỏ máy Photocopy của bạn sắp hết mực

Khi sử dụng máy photocopy bạn nên lưu ý đến đến tình trạng mực còn trong máy để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt, nếu máy của bạn xuất hiện 6 dấu hiệu dưới đây bạn cần nhanh chóng bổ sung mực cho máy, tránh tình trạng hư hỏng máy và ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn.

Cảnh báo của máy photocopy sắp hết mực

Khi lượng mực còn ít, đèn tín hiệu sẽ tự động nhấp nháy và xuất hiện thông báo mực in sắp hết trên màn hình. Với những máy photocopy được tích hợp tính năng in qua mạng thì thông báo này sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính khi bạn thực hiện lệnh in.

may photocopy sap het muc

Vết mực nham nhở

Do thiếu hụt mực in, vòi phun mực không được cung cấp đủ lượng mực in cho bản sao chép dẫn đến các bản sao bị loang lổ, có nhiều vệt đen và chấm tròn nhỏ rải rác. Hãy nhanh chóng tháo hộp mực để kiểm tra và bổ sung lượng mực cần thiết cho máy.

vet muc nham nho

Hộp mực trong máy nhẹ

Thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra hộp mực trong máy xem lượng mực hiện tại còn bao nhiêu. Nếu bình mực nhẹ và trống rỗng thì chắc chắn rằng lượng mực còn rất ít và đã đến lúc bạn cần bổ sung thêm mực để tiếp tục sử dụng.

hop muc trong may nhe

Không thực hiện lệnh in

Với một số dòng máy có chip như hiện nay máy Photocopy của bạn sẽ tự động báo hiệu đèn đỏ và không cho phép thực hiện lệnh in cho đến khi bạn nạp mực đầy đủ hoặc thay thế một hộp mực mới cho máy.

Bản sao có màu lạ

Trong một số trường hợp, khi máy photo sắp hết mực, bản sao sẽ xuất hiện những màu lạ và khác so với bản gốc như xám, nâu…

Bản sao mờ nhạt, nét chữ không đồng đều

Cụ thể khi bản sao được xuất bản, bạn sẽ thấy màu sắc của bản sao chỗ đậm, chỗ nhạt, nét chữ không rõ ràng. Những chỗ mờ thường xuất hiện ở giữa dọc theo văn bản hoặc có thể xuất hiện mờ đều trên cả trang giấy đối với những dòng máy hộp mực không có chíp.

ban sao mo nhat net chu khong deu

Như vậy khi sử dụng máy photocopy bạn cần hết sức lưu ý đến những dấu hiệu trên, tránh để máy photocopy của bạn rơi vào tình trạng hết mực, điều này sẽ gây ra những gián đoạn trong công việc của bạn đồng thời cũng có những tác động không tốt đến máy, gây hư hỏng cho máy.