Phân Loại Máy Photocopy - Bạn Đã Biết Chưa

Phân Loại Máy Photocopy - Bạn Đã Biết Chưa

Phân Loại Máy Photocopy - Bạn Đã Biết Chưa

Mẹo hay, chia sẻ kinh nghiêm, tư vấn sử dụng máy photocopy

Máy photocopy được phân loại thế nào? Bạn đã biết chưa?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam xuất hiện tràn ngập các loại máy photocopy khác nhau, đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, chức năng và chủng loại. Bạn đang phân vân không biết nên chọn loại nào phù hợp với công việc của mình, vậy hãy cùng Chí Vinh tham khảo các thông tin dưới đây nhé.

  • Theo hãng sản xuất: gồm các thương hiệu lớn, uy tín, lâu đời như Ricoh, Sharp, Canon, Xerox, Gestetner… trong đó Ricoh là hãng máy photocopy được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất.
  • Theo tính năng được chia thành: máy photocopy văn phòng, máy photocopy dịch vụmáy photocopy công nghiệp.

Máy photocopy văn phòng

may photo van phong

Dựa trên đặc thù công việc trong văn phòng là thường xuyên bật, tắt, ngắt quãng trong khi sử dụng nên máy thường được thiết kế để rút ngắn tối đa thời gian khởi động máy và làm nóng máy, giúp cho người dùng không phải chờ đợi lâu và tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Tốc độ của máy khoảng 40 – 50 bản/phút. Giá tiền của máy phụ thuộc vào tính năng, kiểu dáng, mẫu mã và hiệu suất làm việc cũng như hãng sản xuất. Máy được tích hợp đa chức năng như in ấn, sao, chép và được thiết kế ngày càng nhỏ gọn, phù hợp với hầu hết không gian làm việc văn phòng.

Đặc biệt, máy photocopy văn phòng thường được tích hợp tính năng bảo mật cao, các dữ liệu sẽ được lưu trữ và bảo vệ an toàn, nên người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không lo bị mất hay rò rỉ ra bên ngoài.

Máy photocopy dịch vụ

may photo dich vu

Loại máy này có hiệu suất làm việc cao, khoảng 50 – 85 bản/phút nhằm đáp ứng nhu cầu photocopy với số lượng lớn và thời gian ngắn. Thường được sử dụng trong kinh doanh dịch vụ photocopy ở các cửa hàng, in ấn cho học sinh, sinh viên… Do làm việc với tốc độ cao nên thời gian làm nóng máy lâu hơn máy văn phòng, việc sao chép cũng đòi hỏi độ chính xác cao và hoàn hảo, máy dễ bị kẹt giấy nếu một bộ phận trong máy gặp sự cố và số lượng giấy bị kẹt cũng cao hơn so với máy văn phòng. Do đó bạn cần hết sức lưu ý trong quá trình làm việc với loại máy này.

Máy photocopy công nghiệp

Thường là máy photocopy khổ lớn, được sử dụng trong các công ty chuyên về in ấn, in catalogue, quảng cáo, các ấn phẩm tạp chí… Dòng máy này được tích hợp đa chức năng, hiệu suất làm việc cao và quy trình in ấn, photo màu, scan khá phức tạp do yêu cầu của công việc đòi hỏi những sản phẩm chất lượng với độ hoàn mỹ đến từng milimet. Chính vì thế mà loại máy này cũng có giá thành cao hơn nhiều so với hai dòng máy kể trên.

may photo cong nghiep

Dựa vào nhu cầu và mục đích sử dụng trong công việc, các bạn hãy lựa chọn cho mình loại máy photocopy phù hợp để đạt hiệu quả tối ưu nhé