Chia sẻ cách kéo dài tuổi thọ của máy photocopy

Đánh giá nội dung

Chi sẻ cách kéo dài tuổi thọ của máy photocopy không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của máy. Vậy làm sao để sử dụng máy photocopy vừa hiệu quả mà vừa kéo dài tuổi thọ của máy photocopy

cách kéo dài tuổi thọ của máy photocopy

*Tuyệt đối không nên tắt bật máy photocopy liên tục:

Có nhiều người muốn tiết kiệm điện bằng cách tắt mở máy photocopy liên tục khi không sử dụng. Mà không việc tắt mở nhiều lần như vậy có thể làm máy nhanh hỏng hơn.Máy photocopy tiêu hao điện nhiều nhất là trong khi sử dụng và khởi động. Thời gian khởi động thiết bị này khá lâu đôi khi lên đến 5 phút. Và trong thời gian này máy sử dụng điện không ít. Việc bật tắt liên tục trong như vậy chỉ làm tốn kém thêm mà thôi.

Chưa kể, việc khởi động nhiều lần trong ngày, có thể làm các nguồn, linh kiện máy photocopy quá tải. Dẫn đến việc giảm tuổi thọ ở máy photocopy. Đa số máy photocopy các hãng như Ricoh, Toshiba hiện nay trên thị trường đều được tích hợp chức năng tiết kiệm điện rất hiệu quả. Chẳng hạn bạn không dùng đến máy trong một thời gian nhất định, máy sẽ tự động chuyển về chế độ này.

*Khi nhu cầu sử dụng máy không thường xuyên thì bạn nên học cách tắt máy photocopy.

Bạn nên tắt máy photocopy để qua đêm hoặc nhiều ngày không dùng máy. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện cũng như bảo vệ máy.

*Đặt máy ở vị trí thích hợp không có ánh sáng trực tiếp hay nhiệt độ quá cao

Vì khi để ở nhiệt độ cao thì vỏ ngoài cũng như các chi tiết máy sẽ dễ bị hư hỏng.

*Không nên vận hành máy liên tục, quá công suất giới hạn.

Mỗi máy thì đều có 1 công suất định mức nhất định vì vậy khi sủa dụng cần cho máy nghỉ ngơi tránh trường hợp máy hoạt động quá cong suất sẽ gây ra nóng ,cháy chập…

*Luôn đảm bảo nguồn điện cung cấp ổn định

Nếu cắm vào một nguồn điện không ổn định có thể khiến máy nhanh hỏng, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ máy photocopy. Một số máy photocopy hiện đại được tích hợp sẳn một phận ổn áp riêng nằm hẳn bên trong máy. Tuy nhiên, thông thường vẫn không đủ bảo vệ máy. Tốt nhất nên mua một ổn áp riêng cho an toàn.

*Thường xuyên bảo trì,bão dưỡng máy photocopy

Máy photocopy cũng như nhiều thiết bị khác. Muốn máy hoạt động tốt thì phải biết cách kiểm tra, bảo trì thường xuyên. Định kỳ một thời gian nhất định thì tiến hành kiểm tra thay thể các linh kiện hỏng, không mất thời gian chờ đợi khi đến lúc cần sử dụng thì máy lại trục trặc. Khi phát sinh những vấn đề nên tìm hiểu nguyên nhân khắc phục. Nếu không có thể lỗi đó sẽ tái đi tái lại nhiều lần hoặc phát sinh lỗi lớn hơn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: CHÍ VINH – BÁN VÀ CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY RICOH

  • 27 Đường 23, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
  • Hotline 0906 28 3070 – 0907 28 7070
  • Email liên hệ: chivinh688@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.